Long Tail Pro 3.1.9 Full : Công cụ nghiên cứu, phân tích từ khoá

Long Tail Pro đã quá nổi tiếng, để đánh giá về các công cụ giúp nghiên cứu từ khoá (Keyword Research) trả phí tốt nhất hiện nay thì Long Tail Pro chắc hẳn sẽ xếp ở top vị trí đầu. Là một trong những công cụ nghiên cứu từ khoá và thị trường ngách quan trọng để chiến Amazon, Clickbank Affiliate nói riêng và các affiliate nói chung.

Thực tế, có khá nhiều từ khoá dài vừa có độ cạnh tranh thấp hơn lại vừa có lượt tìm kiếm tương đối so với những từ khoá ngắn và vừa. Phần mềm Long Tail Pro là công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, đặc biệt cực kỳ tốt cho việc tìm được những Long Tail Keywords (từ khóa dài) tiềm năng. Nó sẽ giúp bạn có thể tăng traffic chất lượng và chiến dịch hiệu quả hơn.

Vì sao chúng ta cần Long Tail Pro để nghiên cứu từ khóa dài?

Bản thân những người tìm kiếm trên Google hay một công cụ tìm kiếm nào khác khi gõ ra từ khoá dài sẽ nghĩ đến một sản phẩm hay dịch vụ khá rõ ràng, cụ thể.Với các từ khoá dài đồng nghĩa với việc những mục đích tìm kiếm đã bị thu hẹp lại, chi tiết chứ không chỉ là những nhu cầu tìm kiếm một cách chung chung như các từ khoá chính, ngắn.Vì vậy, việc phân tích từ khoá dài là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu mà các Seoer nghĩ đến để giúp đưa website tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhất.

Khi sử dụng  Long Tail Pro, bạn sẽ được cung cấp các tính năng đặc biệt như sau:

– Add nhiều seed keywords (từ khóa hạt giống) cùng lúc để tìm ra nhiều Keyword Ideas cùng lúc.

– Cùng một lúc, bạn có thể upload 1 list với con số lên đến 10k từ khóa đã có sẵn để kiểm tra.

– Đề suất tìm những cụm từ khóa giống với từ mong muốn.

– Phân tích độ cạnh tranh cho từng từ khóa, nhờ đó giúp bạn ra quyết định có nên chọn từ khóa này vào trong bộ keys hay không.

Và còn nhiều nhiều nữa những tính năng mà bạn phải dùng rồi thì bạn mới trải nghiệm được.

Phân tích cụ thể các tính năng của công cụ nghiên cứu từ khoá Long Tail Pro

  1. Keyword Research – Nghiên cứu từ khóa

Bất kỳ một công cụ keyword nào dạng như Long Tail Pro đều bắt buộc phải có tính năng này. Các dữ liệu dùng để nghiên cứu và phân tích từ khoá đều được lấy từ Google Adwords.

Với tính năng này, chỉ cần nhập 1 từ khoá nó sẽ tự động cho ra kết quả các đề xuất tương ứng, được thống kê với đầy đủ các thông tin số liệu như lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, đề xuất các tên miền tốt để SEO từ khoá.

Board: Từ khoá dài liên quan có biến thể dựa trên các cụm từ đồng nghĩa, có liên quan đến từ khoá chính của bạn

Exact Match: Đề xuất các từ khoá dài có từ khoá chính xác mà bạn đã nhập

Phrase: Kết hợp cụm từ khóa

  1. Competitor analysis – Phân tích đối thủ

Long Tai Pro sẽ giúp bạn biết được vị trí của từ khoá của bạn, thông qua các dữ liệu được lấy từ SEOmoz,  bạn có thể nắm được các thông tin về các đối thủ của bạn như Page authority, Juice Page Links, Domain authority, Page links, Pagerank & Site Age, MozRank. Thông qua các dữ liệu đó, bạn tìm hiểu đánh giá xem các đối thủ của mình mạnh yếu thế nào để đễ xuất các chiến lược đẩy từ khoá một cách hiệu quả nhất.

  1. Rank checker – Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Thực tế, hiện có khá nhiều công cụ miễn phí có tính năng này, thậm chí là khá tốt. Một điểm hạn chế là với các trang tiếng Việt thì tính năng này trên Long Tail Pro không thực sự hiệu quả… bởi thế mà khá nhiều SEOer ít khi dùng tính năng này của Long Tail Pro3.1.9.

Công cụ nghiên cứu từ khóa  nổi tiếng Long Tail Pro được nhiều chuyên gia SEO trên thế giới đang sử dụng. Không khó để bạn đọc các blog về SEO, cả trong và ngoài nước, những blogger về SEO hay các công ty SEO nổi tiếng đều khuyên dùng công cụ này.Tóm lại, cứ nhắc đến khía cạnh từ khoá, Long Tail Pro là một vũ khí cần thiết mà bạn không thể bỏ qua.

 

0 Shares
Share
+1
Tweet
Stumble